Tuổi thọ giảm xóc ô tô là bao lâu? Dấu hiệu nên thay giảm xóc ô tô

Đăng bởi CAS Media vào lúc 27/05/2022

Giảm xóc ô tô có nhiệm vụ triệt tiêu, giảm chấn khi xe di chuyển qua các cung đường xấu và ổ gà. Trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những hư hỏng và chảy dầu. Chính vì vậy, cần thường xuyên bảo hành, sửa chữa và thay giảm xóc ô tô chính là một điều vô cùng cần thiết. Vậy thì tuổi thọ giảm xóc ô tô là bao nhiêu? Những dấu hiệu nào cho thấy nên thay giảm xóc ô tô? Howo LTP Thiên Phú xin được chia sẻ cùng các bạn qua bài viết này.

Thường xuyên kiểm tra và bảo hành giảm xóc giúp hành trình của bạn an toàn hơn

Bộ giảm xóc ô tô có tuổi thọ bao lâu? 

Tuổi thọ giảm xóc ô tô cũng như các bộ phận khác, sẽ tùy thuộc vào từng loại xe, đặc điểm sử dụng mà có các mức bảo dưỡng, sửa chữa thay thế khác nhau. Theo mục đích sử dụng và và đặc điểm đường xá, chúng ta có thể phân thành các mức khác nhau như: 

  • Khoảng 48.000 đến 64.000km: Đây là mức thông thường để giảm xóc cần được bảo dưỡng, bao gồm giảm xóc trước ô tô và giảm xóc sau.
  • Khoảng 140.000km: Đối với những loại xe ít di chuyển hoặc chỉ đi trên những địa hình bằng phẳng thì thời gian cần kiểm tra và thay thế lâu hơn.
  • Khoảng 80.000km: Đối với những chiếc xe hay đi đường núi, địa hình gập ghềnh, thì nên thay khi xe đi được tầm quãng đường trên.

Những dấu hiệu nhận biết cần phải thay giảm xóc ô tô

Trên thực tế, không phải lúc nào bộ phận giảm xóc cũng đạt ngưỡng tuổi thọ như trên mới hỏng trong quá trình vận hành xe. Nếu chủ xe cảm thấy một số dấu hiệu như sau xuất hiện ở bộ phận giảm xóc, hãy thay thế càng sớm càng tốt:

 Giảm xóc ô tô chảy dầu và phát ra tiếng kêu cót két 

Dây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất cho biết rằng bộ phận giảm xóc đã đến lúc cần thay thế. Vì khi bộ phận giảm xóc xe bị hở phớt và chảy dầu thủy lực, xe sẽ phát ra tiếng lọc cọc khi chạy qua những đoạn đường xấu.

Giảm xóc ô tô bị chảy dầu

Xe thường bị trượt và chệch hướng

Chủ xe phải mang xe đi kiểm tra ngay khi xe bị mất cần bằng và chệch hướng lái chỉ với một tác động nhẹ. Đây là dấu hiệu cho thấy xe ô tô nhà bạn cần phải thay bộ giảm xóc mới.

Xe bị lắc lư, rung mạnh

Bộ phận giảm xóc có vai trò chính là hấp thụ lực, các dao động, rung hoặc xóc. Khi đi trên các đoạn đường nhiều ổ gà mà chủ xe có thể cảm nhận rõ các rung động truyền đến tay lái rõ rệt, thì đây là dấu hiệu cho biết rằng bạn nên xem xét đưa xe đến gara để kiểm tra.


Đem xe đi bảo hành ngay khi thấy giảm xóc có các vấn đề nghiêm trọng

Khi phanh gấp mà đầu xe bị nhún mạnh

Hiện tượng đầu xe bị nhún mạnh do phanh gấp là một dấu hiệu nguy hiểm có thể giảm khả năng kiểm soát tay lái của chủ xe và gây mất an toàn cho bản thân người sử dụng cũng như những phương tiện xung quanh. Chính vì vậy, chủ xe nên đưa xe đi kiểm tra, thay giảm xóc ô tô.

Lốp mòn nhưng không đều

Nhận thấy bánh lốp bị mòn nhưng không đồng đều khi kiểm tra lốp. Cụ thể ở đây mòn theo từng vị trí thì là do giảm xóc hoạt động yếu hoặc hư hỏng. Lúc này rất dễ tiềm ẩn nguy hiểm cho chủ xe cũng như mọi người trong xe do độ bám đường của lốp kém.

Biện pháp xử lý các lỗi giảm xóc ô tô

Tùy theo tình trạng hư hỏng của giảm xóc mà chúng ta sẽ lựa chọn biện pháp xử lý các lỗi của giảm xóc một cách phù hợp.

Phục hồi giảm xóc

Đây là phương pháp giúp tiết kiệm tối ưu chi phí vì nếu áp dụng của việc phục hồi giảm xóc thì giá thành sẽ rẻ hơn nhiều so với thay thế giảm xóc mới cho xe. Bên cạnh đó còn giúp tiết kiệm thời gian bảo hành sửa chữa và tránh được tình trạng mua phải giảm xóc chất lượng kém, không rõ xuất xứ, nguồn gốc. Tuy nhiên bên cạnh đó phương pháp này tồn tại nhược điểm là không thể kéo dài được tuổi thọ của giảm xóc xe ô tô. Tốt hơn hết là nếu bạn di chuyển bằng ô tô một cách thường xuyên vẫn nên thay giảm xóc ô tô mới.

Thay thế giảm xóc

Đây là phương pháp với ưu điểm là độ bền vô cùng cao vì giảm xóc ô tô sẽ hoàn toàn được thay mới. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất lại là chi phí lại khá đắt đỏ cho một lần thay mới.

Tùy thuộc vào tình trạng xe mà chọn phục hồi hoặc thay thế giảm xóc

Thay thế giảm xóc ô tô chính hãng tại Howo LTP Thiên Phú

Nếu bạn đang có nhu cầu thay giảm xóc ô tô nhưng vẫn chưa tìm được cho mình một địa chỉ thì Howo LTP Thiên Phú chính là một lựa chọn đúng đắn. Tự hào là một địa chỉ được nhiều bác tài chọn lựa trong thời gian qua, chúng tôi có:

  • Đội ngũ nhân viên sửa chữa lành nghề, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa, bảo hành ô tô. Tư vấn nhiệt tình với dịch vụ sửa chữa trọn gói.
  • Các loại phụ tùng chi tiết xe đều được nhập khẩu chính hãng, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và bảo chứng chất lượng.
  • Giá cả hợp lý, ưu đãi ngập tràn.

Trên đây là giải đáp chi tiết cho những thắc mắc về tuổi thọ giảm xóc ô tô và các dấu hiệu để thay giảm xóc ô tô mà Howo LTP Thiên Phú muốn chia sẻ cùng các bạn. Hy vọng rằng bạn đã tìm được những thông tin cần thiết cho mình.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Xem địa chỉ doanh nghiệp
Messager