Phao báo dầu xe tải - Lời giải cho bài toán quản lý nhiên liệu xe hiện nay

Đăng bởi CAS Media vào lúc 26/04/2022

Việc cạnh tranh của ngành vận tải đang ngày càng khốc liệt hơn. Vì vậy, tất cả các chi phí đều cần xem xét, lên kế hoạch một cách nghiêm túc và cẩn thận, nhất là chi phí vận hành phương tiện. Các doanh nghiệp xe tải đang loay hoay tìm ra lời giải phù hợp nhất để quản lý nhiên liệu, gia tăng mức lãi. Hiểu được những khó khăn mà ngành vận tải đang gặp phải, các nhà sản xuất đã cho ra mắt phao báo dầu xe tải hứa hẹn đem tới lời giải cho vấn đề này.

Phao báo dầu xe tải là gì

Phao báo dầu xe tải là một thiết bị chuyên dụng dành riêng cho lĩnh vực xe tải. Cụ thể, thiết bị này sẽ giúp người dùng kiểm soát mức dầu hiện có trong bồn chứa trên các phương tiện xe tải, xe bus, container hoặc tàu thuyền. 

Phao báo dầu xe tải

Cảm biến đo mức dầu cần được kết hợp với bộ GPS, từ đó truyền tín hiệu về smartphone hoặc máy tính của người quản lý phương tiện. Bộ phận này cộng thêm với một hệ thống thiết bị giám sát hành, dùng để lắp trong bình dầu giúp đo lường mức dầu, sau đó báo giá trị về GPS tương ứng. Sau đó, thiết bị GPS truyền tín hiệu về phần mềm quản lý bằng website thông qua một thẻ điện thoại có sóng 3G.

Khi mua phao báo dầu ô tô, nhà cung cấp dịch vụ sẽ đi kèm cho bạn phần mềm tài khoản cố định. Đây là cách để bạn quản lý vị trí và lộ trình xe, giúp đánh giá mức tiêu hao nhiên liệu qua một biểu đồ/ file báo cáo.

Nhờ vào phao báo dầu xe tải, tài xế vận hành hạn chế được khả năng thất thoát, lãng phí dầu thừa. Từ đó sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn so với những phương pháp thông thường, giúp doanh nghiệp giải được những bài toán khó như theo dõi tiêu hao nhiên liệu phương tiện.

Lắp đặt thiết bị báo dầu

Các doanh nghiệp lớn trong ngành vận tải khi lắp đặt phao báo mức dầu sẽ tiết kiệm được khoản phí không nhỏ cho việc mua bán nhiên liệu. Đồng thời thái độ của tài xế vận hành xe cũng sẽ nghiêm túc hơn.

Ưu, nhược điểm của phao báo dầu xe tải

Có thể khẳng định, phao báo dầu xe tải đang là phương pháp duy nhất có thể tiết kiệm được nhiên liệu vận hành cho các doanh nghiệp. Hãy cùng phân tích đặc điểm của phao báo mức dầu để xem xét có nên đầu tư vào thiết bị này hay không:

Thiết bị báo dầu xe tải

Ưu điểm

Phao báo dầu xe tải được vận hành dựa vào công nghệ điện dân dụng, rất tiện lợi và không tốn nhiều chi phí, thời gian. Bên cạnh đó, nhờ vào thiết kế đặc biệt, thiết bị có thể chống chịu được những rung động mạnh trong quá trình xe vận hành. Phao cũng sẽ báo cho bạn với độ chính xác cao từ 95%, đồng thời hỗ trợ theo dõi lượng tiêu hao nhiên liệu từ rất xa.

Ưu điểm tiếp theo của phao báo mức dầu đó là dễ theo dõi lượng tiêu hao nhiên liệu, có thể cắt ngắn đi để phù hợp nhất với chiều cao bình nhiên liệu. Giá cả của phao báo dầu xe tải phù hợp với mọi doanh nghiệp, có tuổi thọ bền bỉ và lâu dài.

Nhược điểm

Tuy nhiên, phao báo dầu ô tô còn tồn tại nhiều khuyết điểm, chủ yếu là chưa được cải tiến để đạt mức độ chính xác tới tuyệt đối. Để lắp đặt được phao báo dầu, bạn sẽ phải khoan thùng dầu - do đó phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề đội ngũ kỹ thuật lắp đặt. Phao báo dầu cũng chỉ đo được dầu, đối với các nhiên liệu khác như xăng sẽ không đo được. Hiện nay, các loại phao chỉ có thể lắp cho bình dầu lộ thiên. Ngoài ra nếu bạn đang vận hành phương tiện cá nhân, cũng rất khó để sử dụng phao báo mức dầu bởi giá thành khá cao.

Có mấy loại phao báo dầu xe tải

Hiện nay, các doanh nghiệp có thể lựa chọn một trong ba loại phao báo mức dầu như sau:

Các loại phao báo dầu phổ biến

  • Phao báo mức dầu sử dụng điện dung.
  • Cảm biến các dòng chảy đang tiêu hao.
  • Cảm biến siêu âm giúp đo nhiên liệu chính xác.

Để nhận xét về các loại trên, cảm biến điện dung sẽ có giá thành rẻ, độ chính xác ở mức độ cao nhất. Cảm biến điện dung cũng đang được tin dùng bởi nhiều đơn vị vận tải.

Ngược lại, cảm biến siêu âm có giá thành cao, không được các doanh nghiệp sử dụng nhiều, chủ yếu được ứng dụng cho ngành công nghiệp đo lường nước thải, hóa và mỹ phẩm, thực phẩm, nước uống.

Loại cảm biến dòng chảy cũng sở hữu giá thành tương đối cao, tuy nhiên không phụ thuộc quá nhiều và nhiên liệu cần đo đạc. Cảm biến dòng chảy có cách lắp đặt phức tạp nhưng ưu điểm là độ chính xác cao, do đó không quá thịnh hành tại Việt Nam mà chỉ phổ biến ở nước châu Âu.

Đặt mua phao báo dầu xe tải tại Phụ tùng Thiên Phú

Nếu các doanh nghiệp đang có nhu cầu lắp đặt phao báo dầu xe tải với giá cả hợp lý và phải chăng, Phụ Tùng xe tải Thiên Phú chính là sự lựa chọn kinh tế và chất lượng nhất. Tại Thiên Phú đang cung cấp đa dạng các loại phao báo dầu xe tải, được nhập khẩu chính hãng, đảm bảo chất lượng vượt trội theo thời gian.

Phụ Tùng xe tải Thiên Phú có hỗ trợ khách hàng lắp đặt và giao hàng miễn phí.

Trên đây là những thông tin tổng quan nhất về phao báo dầu xe tải. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị quan trọng này đối với ngành vận tải. Nếu có nhu cầu mua phao báo dầu, đừng quên liên hệ tới Thiên Phú qua hotline và website nhé.

 
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Xem địa chỉ doanh nghiệp
Messager